รีวิวกระเป๋ากล้อง Herringbone Maniere By Tor Chanon

          กระเป๋า Herringbone รุ่น Maniere คือรุ่นที่เราเอามารีวิวครับ รุ่นนี้มี 3ขนาดคือ เล็ก กลาง ใหญ่ และมี8สีให้เลือก คือ Navy, Charcoal, Olive, Brown, Wine, Khaki, Sandและ Burgundy

          ตัวนี้ที่เราได้มาเป็นขนาด Medium สี Olive (สีเขียวเข้มทึบๆแบบผลมะกอก) ด้านหน้าก็จะหน้าตาแบบนี้ครับ ผ้าที่ใช้เป็นชนิด Canvas ซึ่งช่วยกันละอองน้ำได้ แต่ไม่แนะนำให้ไปลุยฝนนะครับ

ถึงแม้ที่เปิดกระเป๋าจะหน้าตาเป็นหัวเข็มขัด แต่จริงๆแล้วมันเป็นแบบแม่เหล็กเป๊าะแป๊ะ ซึ่งจะดึงเปิดปิดได้ง่ายกว่ากระเป๋ารูดซิปเยอะครับ

 

          ด้านในของกระเป๋าจัดว่ากว้าง สามารถใส่กล้อง Mirrorless ได้สบายๆ (DSLR ก็ใส่ได้เช่นกันนะ) ด้านในยังมีช่องโน่นนิดนี่หน่อยให้เราใส่ไอเทมจุกจิกได้

          ด้านข้างจะมีช่องแคบๆอยู่ เราพอใจกับช่องนี้มาก เพราะมันเอาไว้ใส่ไอแพดมินิหรือแท็บเล็ตขนาดเล็กได้ เราซึ่งเป็นคนที่ติดไอแพดมาก จากเดิมที่พกไม่ได้เพราะกระเป๋าไม่มีช่องใส่ กลายเป็นว่าได้พกออกมาใช้ช่วยแต่งรูปด้วยทุกวัน

          สำหรับพื้นที่หลักๆด้านใน เราขอเริ่มสาธิตจากการใส่กล้อง Mirrorless ระบบเล็กๆดูก่อน อันนี้เราใส่กล้อง Olympus PEN-F กับเลนส์ 17mm f1.8 ซึ่งหน้าเลนส์มันยื่นออกมาไม่มากนัก

พร้อมกับใส่กล้องคอมแพค Sony RX100 ตัวเล็กๆอีกตัว

ใส่เลนส์ 7–14mm f2.8 ตัวใหญ่ลงไปได้อีก ถ้าเป็นเลนส์ขนาดเล็กๆนี่สามารถใส่แทนเลนส์ตัวนี้ได้อีกสองตัวเลย

อันนี้เป็นการใช้พื้นที่ในกระเป๋าแบบสบายๆ ไม่แออัด จะเห็นว่ามีพื้นที่ด้านกว้างเหลือเยอะครับ หยิบของเข้าออกได้ง่าย ไม่ฝืน

สำหรับกล้อง Mirrorless ในระบบ Micro Four Thirds หรือ APS-C น่าจะใส่กล้องได้1ตัว กับเลนส์อีกประมาณ 2–4 ตัว ทั้งนี้แล้วแต่ขนาดของตัวเลนส์ด้วยครับ

เราสามารถดึงตีนตุ๊กแกที่คั่นไว้ได้เพื่อปรับขนาดของช่อง หรืออยากดึงออกไปเลยก็ทำได้เช่นกัน เผื่อเราอยากจะใช้ใส่กล้องระบบที่ใหญ่ขึ้นเช่นฟูลเฟรม แต่ดึงออกแล้วเก็บดีๆล่ะ อย่าทำหาย

สำหรับระบบฟูลเฟรม(อย่าง Sony A7)จะใส่กล้องได้1ตัว กับเลนส์อีกประมาณ2ตัวครับ (น้อยลงด้วยความที่ระบบของฟูลเฟรมมันต้องใช้เลนส์ขนาดที่ใหญ่กว่า)

 

         

          มาดูกระเป๋าด้านหน้าบ้าง มีฟังก์ชั่นเยอะเลย สามารถใช้ใส่อะไรจุกจิกอย่างเช่นผ้าเช็ดเลนส์ ธนบัตร พาสปอร์ต พาวเวอร์แบงก์ หรือกระดาษโน้ตเล็กๆได้ ตรงนี้มีช่องที่มีซิบด้วยนะ

ความดีงามสุดๆคือมันมีช่องสำหรับเสียบปากกา ทำให้เราพกพวกปากกาเช็ดเลนส์ได้แบบเป็นกิจจะลักษณะ

ความดีงามสุดๆคือมันมีช่องสำหรับเสียบปากกา ทำให้เราพกพวกปากกาเช็ดเลนส์ได้แบบเป็นกิจจะลักษณะ

 

          มาดูที่สายสะพายกัน สายสะพายของเค้านี่บ่งบอกถึงความใส่ใจเลยครับ มีปุ่มยางๆนิ่มๆเยอะมาก ช่วยรองรับแรงกด สะพายแล้วไม่เจ็บ

 

          ว่าด้วยเรื่องดีไซน์บ้าง เป็นแฟชั่นสไตล์วินเทจ แต่มันไม่ได้ดูเป็นกระเป๋าวินเทจเก่าๆนะ มันดูมีความโมเดิร์นอยู่ด้วย สวยดี หลายคนน่าจะชอบครับ เพราะมันดูเท่เวลาสะพาย กระเป๋าผ้าCanvasสีสันกลางๆแบบนี้หาเสื้อผ้าแมตช์ไม่ยากด้วยนะ

ถ้าใครรู้สึกว่ากระเป๋าใบเดียวยังไม่สะใจมากพอ จะซื้อ Sidepocket (กระเป๋าเสริม) อีกตัวก็ยังได้ ตัวกระเป๋าเสริมนี้สามารถใช้ติดกับด้านข้างของกระเป๋า Herringbone Maniere มันจะมีช่องให้เสียบอยู่ หรือจะใช้เจ้าตัวเล็กนี่แยกเป็นกระเป๋าเดี่ยวๆก็ได้เหมือนกัน ในรูปข้างล่างนี้เป็นสี Olive ครับ

มีให้เลือกทั้งหมด 8 สีเช่นเดียวกับ Maniere ตัวใหญ่ มีสายคล้องไหล่ด้วยเผื่อใครจะใช้ตัวนี้ตัวเดียว และที่เปิดเป็นแม่เหล็กเป๊าะแป๊ะเหมือนกัน

ถ้าจะใส่กล้อง ช่องเท่านี้พอจะใส่กล้อง Micro Four Thirds หรือ APS-C พร้อมเลนส์เล็กๆได้ครับ แต่สำหรับกล้องระบบใหญ่ๆมันจะเหมาะใส่เลนส์มากกว่า ที่ด้านหน้าของกระเป๋าจะมีช่องเล็กๆสำหรับใส่ของจุกจิกเช่นกัน

ด้านหลังมีตีนตุ๊กแกครับ จะเอาไว้ติดกับกระเป๋า Herringbone Maniere หรือใครจะเลือกสอดกับเข็มขัดแทนก็ได้

 

พอติดกับตัวใหญ่ก็จะออกมาหน้าตาแบบนี้ครับ อันนี้เหมาะกับคนที่ใช้ตัวใหญ่อย่างเดียวแล้วรู้สึกไม่พอ

ราคา

กระเป๋า Maniere มี 3 Size

  • Maniere Large ราคา 4,590 บาท
  • Maniere Medium แบบที่เรารีวิว ราคา 3,990 บาท
  • Maniere Small ราคา 3,290 บาท

กระเป๋าเสริมมี 2 Size

  • Sidepocket Small แบบที่เรารีวิว ราคา 1,490 บาท
  • Sidepocket Mini ราคา 1,290 บาท

 

สรุป

          กระเป๋ากล้อง Herringbone Maniere เป็นกระเป๋าดีไซน์สวยที่เราเห็นว่าออกแบบมาอย่างดี เพราะคนเล่นกล้องจริงๆแล้วมักไม่ได้พกแค่กล้อง แต่ยังมีไอเทมอื่นๆที่จำเป็นจะต้องพกติดตัวไปด้วย ภายในกระเป๋ามีพื้นที่ให้ใช้กว้าง แถมมีช่องเล็กช่องน้อยที่ตอบสนองความต้องการได้หลายแบบหลายไลฟ์สไตล์ครับ ถ้ามีวันไหนที่จำเป็นต้องพกของมากขึ้น ก็มีทางเลือกให้ซื้อกระเป๋าตัวเล็กมาติดไว้ด้วยกันได้ด้วย

Share...

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Line
Messenger
Email
Phone
Messenger
Line
Phone
Email